
Shared Unreads เป็นฟีเจอร์สำหรับเวิร์กสเปซที่ช่วยให้ทีมทำงานสอดคล้องกัน โดยซิงค์สถานะอ่านแล้วหรือยังไม่อ่านของโพสต์ระหว่างสมาชิกในทีม ช่วยให้ทุกคนเห็นตรงกันว่าอ่านอะไรแล้ว และยังมีเรื่องใดที่ต้องติดตาม
คุณเปิดหรือปิด Shared Unreads แยกตามแต่ละเวิร์กสเปซได้ดังนี้
- เมื่อสร้างเวิร์กสเปซใหม่ ให้เปิดหรือปิด Shared Unreads ตามต้องการ
- หากต้องการแก้ไขเวิร์กสเปซที่มีอยู่ ให้ไปที่แท็บ “ทีม” เลือกเวิร์กสเปซที่ต้องการปรับ แล้วเปิดหรือปิด Shared Unreads
เมื่อเปิดใช้งานแล้ว Shared Unreads จะซิงค์การดำเนินการต่าง ๆ กับโพสต์ เช่น การทำเครื่องหมายว่าอ่านแล้วหรือยังไม่อ่าน รวมถึงการอัปเดตฟีดหรือโฟลเดอร์ภายในเวิร์กสเปซ เมื่อสมาชิกในทีมโต้ตอบกับโพสต์ สถานะจะอัปเดตให้ทุกคนในเวิร์กสเปซ
หมายเหตุ: เมื่อเปิด Shared Unreads ครั้งแรก ระบบจะไม่ปรับสถานะโพสต์ที่มีอยู่ย้อนหลังเพื่อให้สถานะอ่านแล้วหรือยังไม่อ่านตรงกันระหว่างสมาชิก การซิงค์จะเริ่มจากการดำเนินการกับโพสต์หลังเปิดฟีเจอร์ ดังนั้นในช่วงแรกจำนวนโพสต์ที่ยังไม่อ่านของสมาชิกแต่ละคนอาจแตกต่างกันเล็กน้อย
หากมีคำถามหรือต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Shared Unreads ติดต่อเราได้ที่ support@feeder.co!